Việt Nam đang xác minh vụ việc bé gái 13 tuổi bị Trung Quốc bắt vì buôn lậu ngà voi

Tin tức 24h: “Liên quan tới vụ việc một trẻ 13 tuổi người Việt Nam bị bắt giữ tại Trung Quốc do nghi là buôn lậu trang sức làm từ ngà voi, sau khi nhận được tin tức, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh liên hệ với các cơ quan chức năng tại Trung Quốc tìm hiểu thông tin của vụ việc và hướng xử lý của Trung Quốc về trường hợp này”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời phóng viên.

Tin tức từ người phát ngôn cũng cho biết thêm, Bộ Ngoại giao và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

tin tức 24h
Bé gái người Việt bị nghi buôn lậu ngà voi qua biên giới với Trung Quốc

Trước đó cachlamtrangda.edu.vn tìm hiểu, truyền thông Trung Quốc đưa tin tức về một nữ sinh 13 tuổi người Việt Nam bị bắt giữ hôm 4/5 khi đang tìm cách đưa 49 đồ trang sức làm từ ngà voi vào nước này qua cửa khẩu Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây. Nữ sinh này đi từ thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam qua cảng Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc thì bị các nhân viên hải quan chặn lại.

Theo Sina, họ nhận thấy những dấu hiệu khả nghi khi cô bé cố bước đi nhanh và mặc một chiếc áo đồng phục dài tay giữa trời nắng nóng. Nữ sinh 13 tuổi sau đó bị phát hiện giấu 30 vòng cổ và 19 nhẫn làm từ ngà voi ở bụng. Số trang sức này nặng khoảng 2 kg. Cô bé khai rằng mình được một người thuê đưa số hàng trên qua biên giới và hứa sẽ trả công.

Hiện chưa rõ nữ sinh trong vụ việc có phải đối mặt cáo buộc hình sự hay không. Cảnh sát Trung Quốc đang tiếp tục điều tra vụ việc. Nhà chức trách Trung Quốc cho biết xuất, nhập khẩu ngà voi và các sản phẩm từ ngà voi là hành vi vi phạm Công ước về buôn bán các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) cũng như trái với quy định của luật pháp nước này.

lich ngoai hang Anh - XSMB lenvatinib 4mg