Nhà đẹpPhong thủy

Tổng hợp 5 cây phong thủy cho người mệnh mộc

Vốn dĩ mạng mộc đã rất phù hợp với cây cối. Tuy nhiên để chiêu tài, chiêu lộc, hợp phong thủy thì cần chọn loại cây phù hợp với mệnh này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được loại cây đẹp, hợp phong thủy cho người mệnh Mộc và đem lại ý nghĩa giá trị.

Mệnh Mộc là gì?

Theo thuyết ngũ hành tương khắc thì người mệnh Mộc là một mệnh trong ngũ hành, nằm ở vị trí thứ 3. Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất. Nếu bạn muốn mình hiểu rõ hơn về mệnh Mộc thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này để tìm hiểu và nắm rõ về những loài cây sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho bạn nhé!

Cây kim tiền – cây cho người mệnh Mộc

Một trong những loại cây phong thủy hợp mệnh Mộc nhất là cây Kim tiền. Loại cây này có ý nghĩa về mặt phong thủy cho gia chủ, giúp chiêu tài, chiêu lộc, đem lại nhiều may mắn và những điều suôn sẻ cho ngôi nhà của bạn.

Đồng thời, nó là một loại cây có lợi cho môi trường gia đình hoặc văn phòng. Bạn có thể để chậu cây kim tiền trong phòng làm việc, cạnh cửa sổ ở góc văn phòng hoặc trong phòng khách nhà mình. Người ta cho rằng loại cây này mang đến sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài cho gia chủ.

người mệnh mộc
Cây kim tiền là loại cây phong thủy tốt nhất với mệnh mộc

Cây vạn niên thanh – Cây phong thủy cho người mệnh Mộc

Cây vạn niên thanh không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà và hạn chế tác động của khí độc mà nó còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn với mệnh Mộc. Ngoài ra, cây vạn niên thanh còn chống bức xạ do đồ đạc, thiết bị điện tử trong nhà phát ra, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Chính vì vậy, dựa vào yếu tố phong thủy và lợi ích của loại cây này nên nó được lựa chọn làm cây cảnh trang trí trong nhà của hầu hết gia đình Việt Nam. Trong phong thủy của người mệnh Mộc, vạn niên thanh giúp gia chủ tăng vượng khí, mang lại nhiều cơ hội phát triển, giúp tình cảm luôn thuận hòa và sức khỏe dồi dào.

Sen đá nâu

Tất cả các loài sen đá đều mang lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, loài sen đá phát huy được tối đa sự may mắn, thuận lợi cho người mệnh Mộc là sen đá nâu. Đây là loại cây cảnh có khả năng hút khí độc và bức xạ từ các thiết bị điện tử.

Đặc biệt, sen đá nâu trở thành loại cây thuộc của mệnh Mộc do màu sắc của nó là màu hợp mệnh. Sen đá nâu có thể giúp gia chủ phát tài, thuận lợi trong tình duyên, suôn sẻ trong tình bạn. Ngoài ra còn giúp duy trì mối quan hệ bền vững, thân thiết.

người mệnh mộc
Trong các loại sen đá thì sen đá nâu có tác dụng đem lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ

Cây tùng thơm – cây dành cho người mệnh Mộc

Cây tùng thơm đặc biệt sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Mộc. Người sở hữu loài cây này sẽ dễ dàng gặp được quý nhân phù trợ nên con đường sự nghiệp giúp thăng tiến thuận lợi. Các mối quan hệ xã hội cũng phát triển hài hòa, bền vững.

Bên cạnh đó, cây tùng thơm yểu điệu còn là loài cây được dùng nhiều để trang trí nhà cửa, tạo nên nét sang trọng cho căn nhà. Sở hữu một châụ tùng thơm trong phòng khách, ngoài ban công sẽ giúp tâm hồn bạn thư thái hơn mỗi khi ngắm nhìn nó. Ngoài ra, cây tùng thơm còn có một công dụng rất hữu ích khác như giúp đuổi muỗi trong nhà hiệu quả.

Cây trầu bà đế vương xanh

Trầu bà đế vương xanh là loài cây khá xa lạ với mọi người. Hiện nay, có rất ít người biết đến nó nhưng loài cây này lại có ý nghĩa đặc biệt với những gia chủ mệnh Mộc. Trầu bà đế vương xanh không chỉ làm cho không gian ngôi nhà trong lành, không khí thoáng đãng hơn mà còn có ý nghĩa nhất định về mặt phong thủy.

Trầu bà đế vương xanh vừa có tác dụng lọc khí độc trong nhà, vừa giúp xua đuổi tà khí. Mang lại sức khỏe, sự tĩnh lặng, thanh bình cho tâm hồn mỗi ngày vất vả.

cay de vuong
Sở hữu một chậu trầu đế vương xanh trong nhà để tài lộc luôn dồi dào

Với những loại cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc mà Kênh phụ nữ gợi ý trên đây. Hy vọng bạn sẽ dễ dàng tìm được một chậu cây phù hợp với sở thích của mình, giúp mang lại tiền tài và may mắn.

DMCA.com Protection Status
Back to top button