Sốc : Nam sinh lớp 9 nghi bị thầy giáo tát tụ máu ở đầu phải nhập viện cấp cứu tại Quảng Ninh

Tin tức tại Quảng Ninh, một học sinh lớp 9 đã nhập viện với vết thương tụ máu não, nguyên nhân nghi rằng do thầy giáo dạy môn thể dục đã “quá tay”, đánh vào đầu em khiến ra cơ sự như vậy. Gia đình em vì không hề nhận được bất kỳ một thái độ thiện chí thăm hỏi hay đền bù nào thỏa đáng từ phía thấy giáo nên đã đưa thông tin sự việc này lên mạng xã hội. 

Đó là tin xuất hiện mới đây vào ngày 17/01, trên mạng xã hội, về việc thấy giáo dạy môn thể dục tại trường THCS Xuân Sơn (Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) ra tay đánh nam sinh hợc lớp 9 khiến em này phải nhập viện. Nguyên nhân của 2 cái tát thầy dành cho học sinh này là vì em đã tự ý đổi chỗ ngồi trong lớp học gây mất trật tự trong lớp.

Được biết, thầy giáo tên Nguyễn Văn Ch., còn nam sinh bị đánh là em Cao Kiên C. (Sinh ngày 18/9/2003, trú tại phường Xuân Sơn, Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) – học sinh lớp 9B – trường THCS Xuân Sơn.

học sinh lớp 9 nhập viện nghi bị thầy giáo đánh tụ máu đầu
Trên đầu của C. có vết thương tụ máu…
học sinh lớp 9 nhập viện nghi bị thầy giáo đánh tụ máu đầu
Gia đình cho rằng C. nhập viện sau cái tát của thầy giáo.

Theo những gì mà người nhà em học sinh trên chia sẻ thì mặc dù C. đã bị thầy giáo đánh tới nhập viện, chi phí điều trị cũng lên đến 20 triệu đồng. Thế nhưng khi gia đình liên hệ với thầy Ch. để làm rõ vấn đề và yêu cầu giáo viên này phải có trách nhiệm thì thầy Ch. lại từ chối với lý do gia đình khó khăn, đồng thời, việc thăm hỏi cũng tiến hành qua loa…

Ngay sau được đăng tải, thông tin trên đã thu hút sự quan tâm của dư luận, trong đó, nhiều người bày tỏ sự bất bình vì sự việc cũng như thái độ của thầy Ch. sau khi sự việc xảy ra.

Thầy giáo tát học sinh 2 cái 

Liên quan đến sự việc trên, ngày 18/1 trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Kỳ – Chủ tịch UBND phường Xuân Sơn xác nhận thông tin và cho biết thêm hiện tại Công An thị Xã đang tiến hành điều tra và làm rõ sự việc.

Tối cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản số 377/UBND-GD yêu cầu UBND thị xã Đông Triều xác minh làm rõ thông tin liên quan, xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

học sinh lớp 9 nhập viện nghi bị thầy giáo đánh tụ máu đầu
Theo báo cáo, thầy Ch. đã tát em học sinh 2 cái.

Theo báo cáo từ UBND Thị xã Đông Triều, vào ngày 9/1/2018, tại trường THCS Xuân Sơn, tiết 3, môn Thể dục của lớp 9B, do thời tiết trời mưa lạnh nên giáo viên Nguyễn Văn Ch. (là giáo viên hợp đồng không xác định thời hạn bộ môn Thể dục) cho học sinh học trong lớp.

Vào thời điểm này, học sinh Cao Kiên C. đã phạm lỗi tự ý chuyển đổi chỗ ngồi, gây mất trật tự trong lớp; sau khi nhắc nhở, thầy Nguyễn Văn Ch. đã tát vào má em C. 2 cái mà không biết trước đó em C. bị tổn thương ở đầu.

học sinh lớp 9 nhập viện nghi bị thầy giáo đánh tụ máu đầu
Kết quả chụp chiếu
học sinh lớp 9 nhập viện nghi bị thầy giáo đánh tụ máu đầu
Gia đình em học sinh cho rằng, có gọi thầy giáo để hỗ trợ nhưng bị từ chối.

Đến tối cùng ngày, em C. bị đau đầu, gia đình đã đưa em đi khám tại Trung tâm y tế Đông Triều. Qua khám và thực hiện các xét nghiệm, Trung tâm y tế Đông Triều kết luận, em C. bị tổn thương ở vùng đầu, gây tụ máu não.

Cũng theo báo cáo, qua tường thuật của em C. về sự việc, gia đình đã quy trách nhiệm cho thầy Nguyễn Văn Ch. gây ra chấn thương cho em C.. Sau đó, ngày 10/1 đại diện gia đình đã báo cáo sự việc bằng miệng đến Ban Giám hiệu trường THCS Xuân Sơn.

Tiếp đến chiều 14/1, gia đình chuyển viện đưa em C. lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để phẫu thuật hút dịch. Đến nay, em C. đã xuất viện về nhà, tình hình sức khỏe tiến triển tốt.

Tạm đình chỉ giáo viên 15 ngày

Đối với thầy Ch., khi gia đình học sinh báo cáo sự việc qua giáo viên chủ nhiệm, thầy Ch. đã có mặt kịp thời để cùng gia đình chăm sóc sức khỏe cho em C. từ lúc nhập viện cho đến nay. Cùng với đó, trường THCS Xuân Sơn cũng cử đại diện Ban Giám hiệu đã đến gia đình em C. hỏi thăm và động viên. Đồng thời trao đổi, thống nhất với gia đình về hướng giải quyết vụ việc khi em C. điều trị xong.

học sinh lớp 9 nhập viện nghi bị thầy giáo đánh tụ máu đầu
Hiện tại em C. đã được xuất viện.

“UBND thị xã Đông Triều đã chỉ đạo tạm thời đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy Nguyễn Văn Ch. Đồng thời, giao Công an Thị xã tiếp tục xác minh, làm rõ; phối hợp với phòng Giáo dục và đào tạo, phòng Nội vụ, để làm rõ vụ việc, báo cáo UBND Thị xã để chỉ đạo xử lý theo đúng quy định và kịp thời thông tin tới dư luận. 

Yêu cầu nhà trường và giáo viên tiếp tục phối hợp với gia đình chăm sóc sức khỏe của em C. Làm tốt công tác tư tưởng đối với gia đình em C. về hướng xử lý đối với vụ việc theo đúng quy định. Đồng thời, có biện pháp kèm cặp, bổ sung kiến thức các môn học cho em C. sau khi xuất viện để đảm bảo theo kịp chương trình”, báo cáo nêu.

lich ngoai hang Anh - XSMB lenvatinib 4mg