Quả là kì tích : Người mẹ 18 tuổi bị ung thư đã sinh bé gái

Trước đó tin tức đã đưa về một người mẹ trẻ dù quằn gại với khối u ác tính vẫn mong được giữ lại đứa con, mong được nhìn thấy con thơ chào đời. “Tôi biết, mình chẳng sống được bao lâu nữa, nhưng nguyện vọng tôi là có thể cho con thơ chào đời. Chắc có lẽ “Yàng” đã nghe được lời nguyện cầu của tôi nên đã cho tôi sinh được một bé gái ngay sau ngày sinh nhật tuổi 18 của tôi…”, Đó là những lời tâm sự của chị Ksor H’Nhớt (SN 2001, làng Mơ Nai Trang, xã Ia Piar, huyện Phú Thiện, Gia Lai) tâm sự.

Sau khi những thông tin về người mẹ chị Ksor H’Nhơt (SN 2001) bị bệnh ung thư xương nhưng vẫn mong con thơ được chào đời được chia sẻ, đã nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Cụ thể, khoảng đầu năm 2017, chị phát hiện ngay vùng xương phải xuất hiện đau nhức. Nhưng vì nhà không có tiền nên chị vẫn cố chịu đựng.

Đến khoảng tháng 10/2017, cơ thể đau mạnh hơn nên chồng chị đã đưa đi tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai khám, chụp MRI thì được các bác sĩ tại đây chuẩn đoán H’Nhớ bị u ác tính xương chậu phải, khả năng osteosarcoma. Sau đó, các bác sĩ cho chuyển viện để điều trị. Tuy nhiên vì gia đình quá nghèo không có tiền điều trị nên đành phải đem H’Nhơt về nhà và tiếp tục tiêm thuốc giảm đau tại nhà.

kì tích mẹ ung thư đã sinh con khi vừa tròn 18 tuổi
Người mẹ trẻ quằn quại với khối u ác tính

Ngay sau đó, bạn đọc trên cả nước đã gửi những lời động viên và hỗ trợ về giúp gia đình chị Ksor H’Nhớt. Từ quỹ nhân ái của bạn đọc gửi về, các phóng viên đã trao hơn 213 triệu đồng đến gia đình. May mắn cũng nhờ vào số tiền đó mà chị Ksor H’Nhớ đã xuống bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Ksor H’Nhớt tâm sự: “Tôi rất cảm ơn bạn đọc trên cả nước đã gửi lời hỏi thăm, động viên và hỗ trợ vật chất để giúp tôi có thêm chi phí điều trị. Cũng vì gia đình không có tiền nên tôi không dám đi chữa bệnh. Nhưng tôi biết bệnh tình của tôi nên chỉ mong muốn đứa con hơn 7 tháng được chào đời…”.

Những ngày tháng vừa qua, tất cả chính quyền địa phương cũng như bà con làng xóm đã luôn hỗ trợ cũng như động viện để chị H’Nhớt có thể đợi đến “9 tháng 10 ngày” cho đứa nhỏ chào đời.  Và cũng là để thực hiện nguyện vọng, ước mong của nugời mẹ đang ở tuổi 18.

Cũng biết mình không thể vượt qua được bạo bệnh nên chị H’Nhớt đã xin bệnh viện Chợ Rẫy để về nhà. Đến nay, chị H’Nhớt đã về được một tuần, bệnh tình của chị ngày một nặng hơn thế nhưng chị vẫn quyết tâm hạn chế dùng thuốc với mong muốn có thể giữ lại đứa con trong bụng. “Tôi mơ một giấc mơ khi tôi đến gặp Yàng (Trời), và Yàng bảo là con về kẻo con khóc…Lúc tôi tỉnh dậy thì trời đã rạng sáng và cơn đau quằn quại lại hành thân xác tôi. Nhưng tôi vẫn hạnh phúc vì đứa con hơn 7 tháng vẫn liên tục đạp trong bụng…”.

“Kì tích” người mẹ bị ung thư sinh con vào sinh nhật 18 tuổi

Vào sáng 28/01/2018, bà con làng xóm và một số bạn tình nguyện đã tìm đến để tổ chức sinh nhật H’Nhớt khi cô vừa tròn 18 tuổi. Thay vì cười, thì H’Nhớt nắm chắc tay chồng và nhắn nhủ “phải cùng với em giữ lấy đứa con”. Hình ảnh đó, khiến cho các bạn trẻ tình nguyện ứa nước mắt bởi ý chí “thép” của người mẹ trẻ đăng quằn quại chống lại căn bệnh ung thư giai đoạn cuối, dù rất đau đớn nhưng luôn mong muốn đứa con thơ có thể chào đời.

kì tích mẹ ung thư đã sinh con khi vừa tròn 18 tuổi
Người mẹ trẻ được bà con và các bạn tình nguyện viên tổ chức sinh nhật 18 tuổi

Quả là “trời không phụ lòng người mẹ trẻ”, vào rạng sáng 4h ngày 29/1/2018 thì người mẹ đã sinh một bé gái ở tháng thứ 7, ngay tại nhà. Điều này đã khiến cho bà con làng xóm kinh ngạc về ý chí “thép” của người mẹ trẻ. Ông Phạm Văn Phương-Bí thư Đảng ủy xã Ia Piar (Phú Thiện, Gia Lai) cho biết: “Ngay khi nhận được tin chị H’Nhớt sinh hạ một bé gái ở tháng thứ 7, thì tôi đã cùng với chính quyền địa phương trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và chúc mừng gia đình. Mặc dù rất hy vọng người mẹ trẻ con có thể “mẹ tròn, con vuông”, nhưng vì bệnh chị H’Nhớt đã quá nặng nên tôi cũng e ngại. Thật không ngờ, điều kì tích đã đến với gia đình…”.

kì tích mẹ ung thư đã sinh con khi vừa tròn 18 tuổi
Bé gái được sinh ở tháng 7, ngay sau sinh nhật của người mẹ trẻ

Là người đang theo gia đình từ khi chị H’Nhớt biết mình chị bệnh ung thư xương, anh Nguyễn Văn Hai-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện đã kêu gọi để giúp cho hai mẹ con. Anh Hai chia sẻ: “Tôi cũng mong muốn cứu được hai mẹ con nên đã trực tiếp kêu gọi trên mạng xã hội để có thể giúp đỡ gia đình anh chị. Tôi cảm thấy rất vui vì những cố gắng của người mẹ trẻ được đền đáp, khi đứa bé gái mà chị hy vọng chào đời đã được chào đời.  Vì cũng nhận thức rõ về căn bệnh của mình nên chị H’Nhớt cầm lấy tay tôi và bảo “Hãy cứu lấy cháu…”. Ngay trong sáng nay tôi đã cũng với gia đình đưa cháu bé mới sinh vào Bệnh viện Nhi Gia Lai để cháu được chăm sóc đặc biệt…”.

“Vào tháng thứ 7, thì chị H’Nhớt đã tự sinh một bé gái tại nhà. Vì là sinh non nên cháu nặng hơn 1kg. Hiện nay cháu đang được sự chăm sóc đặc biệt của các y, bác sĩ Bệnh viện Nhi Gia Lai nên sức khỏe đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng…”, anh Hai cho biết thêm.

lich ngoai hang Anh - XSMB lenvatinib 4mg