Nước hoa hồng tốt cho da mụn không? Các sản phẩm nước hoa hồng tốt

Nước hoa hồng tốt cho da mụn là một trong những sản phẩm quan trọng trong bộ sản phẩm chăm sóc da hàng ngày nên cần phải lựa chọn một cách khắt khe. 

Nước hoa hồng tốt cho da mụn không?

Tại sao nước hoa hồng quan trọng đối với da mụn?

Nước hoa hồng là một sản phẩm chăm sóc da rất phổ biến. Nó không chỉ giúp làm sạch và cân bằng độ pH trên da mà nó còn có tác dụng làm dịu da và cải thiện tình trạng mụn trứng cá. Nhưng không phải nước hoa hồng nào cũng phù hợp với làn da mụn. Nếu chọn sai nước hoa hồng thì tình trạng mụn có thể sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Chọn nước hoa hồng không chứa cồn, vì cồn có thể làm khô và kích thích da, gây ra kích ứng và làm tăng mức độ bài tiết dầu trên da. Chọn loại nước hoa hồng có chất làm dịu nhẹ nhàng, giúp cân bằng độ pH trên da và làm dịu da.

Nên chọn loại nước hoa hồng chứa các thành phần có khả năng kiểm soát bã nhờn và làm sạch lỗ chân lông, giúp phòng ngừa và điều trị mụn hiệu quả.

Chú ý không sử dụng quá nhiều nước hoa hồng, chỉ dùng một lượng nhỏ để làm sạch và cân bằng độ pH trên da. Việc sử dụng quá nhiều nước hoa hồng có thể gây kích ứng và làm khô da.

Các thành phần cần có trong nước hoa hồng tốt cho da mụn

Salicylic acid: Là một loại (BHA) giúp làm sạch lỗ chân lông, loại bỏ tế bào chết và giảm sự xuất hiện của mụn.

Niacinamide: Là một loại vitamin B3 giúp giảm việc sản sinh dầu trên da, làm giảm kích thước lỗ chân lông và giúp cải thiện tình trạng mụn trứng cá.

Glycolic acid: Là một loại thành phần giúp loại bỏ tế bào chết và cải thiện kết cấu da.

Witch hazel: Là một loại cây có tính chất chống viêm và chống oxy hóa, giúp làm dịu và giảm sự khó chịu trên da.

Vitamin C: Là một loại thành phần giúp làm sáng và cải thiện tông màu da.

Aloe vera: Là một loại thảo mộc có tính chất làm dịu da, giúp giảm việc sản sinh dầu trên da và làm giảm tình trạng mụn trứng cá.

Nước hoa hồng tốt cho da mụn không? Các sản phẩm nước hoa hồng tốt
Nước hoa hồng tốt cho da mụn không? Các sản phẩm nước hoa hồng tốt

Những điều cần tránh khi chọn nước hoa hồng

– Các loại nước hoa hồng chứa cồn có thể làm khô và kích ứng da, làm tăng tình trạng mụn trên da. Vì vậy hãy tránh sử dụng nước hoa hồng chứa cồn.

– Nếu bạn có làn da dầu hoặc da mụn thì nên tránh sử dụng nước hoa hồng chứa dầu. Nó có thể làm tăng tình trạng sản sinh dầu trên da và gây tắc nghẽn lỗ chân lông, tăng nguy cơ mụn trứng cá.

– Các hương liệu có thể gây kích ứng da, đặc biệt là với da mụn nhạy cảm. Hãy tránh sử dụng nước hoa hồng chứa các hương liệu này nhé.

Các sản phẩm nước hoa hồng tốt cho da mụn

Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid Exfoliant: sản phẩm này chứa 2% salicylic acid và giúp làm sạch lỗ chân lông, giảm sự xuất hiện của mụn.

La Roche-Posay Effaclar Clarifying Solution Acne Toner: sản phẩm này chứa salicylic acid và niacinamide giúp giảm sự viêm và đỏ của da.

Thayers Witch Hazel Toner: sản phẩm này chứa witch hazel và aloe vera giúp làm dịu và giảm sự khó chịu trên da.

Mario Badescu Glycolic Acid Toner: sản phẩm này chứa glycolic acid giúp loại bỏ tế bào chết và cải thiện kết cấu da.

Xem thêm: Ai sẽ là người đăng quang Người Mẫu Việt Nam Next Top Model 2017

Xem thêm: Tin bóng đá QT 4/12: Huyền thoại MU đòi đuổi thẳng cổ Pogba

Ole Henriksen Glow2OH Dark Spot Toner: sản phẩm này chứa glycolic acid và vitamin C giúp làm sáng và cải thiện tông màu da.

Việc chọn lựa nước hoa hồng phù hợp là một bước quan trọng trong quá trình chăm sóc da mụn. Hãy tham khảo thật kỹ những chia sẻ ở trên để có thể lựa chọn cho mình một loại nước hoa hồng phù hợp để điều trị mụn nhé!

lich ngoai hang Anh - XSMB lenvatinib 4mg