Lịch sử phát triển logo Chelsea và biệt danh The Blues

Chelsea có lẽ không còn xa lạ với các fan yêu bóng đá. Cùng tin thể thao khám phá ý nghĩa và hành trình đến với logo Chelsea hiện tại nhé.

Trong quá trình phát triển, Logo đại diện cho 1 CLB bóng đá nào đó được gắn liền với những sự kiện lịch sử của CLB đó, Chelsea củng không nằm ngoài sự phát triễn đó, với 106 năm phát triển và hình thành qua các thời kỳ khác nhau, các nhà thiết kế của Chelsea là những: HLV, Cầu Thủ, Cổ Động Viên, hay là những nhà Lãnh Đạo của Chelsea đã thiết kết cho riêng CLB của mình những phiên bản Logo Chelsea mang mang đặc trưng và ý nghĩa khác nhau qua từng giai đoạn.

Lịch sử phát triển của logo Chelsea

Đây có thể là clb có sự thay đổi logo qua thời gian rõ rệt nhất. Logo đầu tiên được công bố có đặc điểm dựa trên hình ảnh tướng già về hưu thành Chelsea, đây cũng là ý tưởng cho cái tên đầu tiên của clb. Năm 1952, clb Chelsea chuyển sang một kiểu huy hiệu mới với nickname “The blues” .

Vào năm tiếp theo,  hình huy hiệu huyền thoại mà về cơ bản vẫn còn tồn tại đến ngày nay của Chelsea ra đời. Thiết kế của huy hiệu được lấy cảm hứng từ quốc huy vùng trung tâm Chelsea. Còn con sư tử từ phù điêu của vùng Earl Cadogan – quê hương chủ tịch clb và tử tước Chelsea. Cây gậy batoong trên tay con sư tử xuất hiện trong huy hiệu là của tu viện trưởng của Wesminster người có quyền hạn vượt sang cả Chelsea.

Trong các trận đấu của Chelsea chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Vậy đá luân lưu là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Lịch sử phát triển logo Chelsea và biệt danh The Blues

Ý nghĩa của logo Chelsea

– Quả bóng và bông hoa: Là biểu tượng của vương quốc Anh.

– Font chữ: Không giống biểu tượng Manchester United, Logo Chelsea với font chữ sans-serif với các đường nét đậm nhạt, tạo ra hình ảnh tinh tế, thanh lịch tạo lên sự tự tin, một CLB chuyên môn và uy quyền hơn.

– Sư tử: Hình ảnh được tạo ra từ năm 1953, với hình ảnh con sư tử hưng dữ, miệng phun lửa, có màu xanh dương là màu truyền thống CLB, trên tay cầm một cây trượng nhỏ tượng trưng cho quyền lực.

lich ngoai hang Anh - XSMB lenvatinib 4mg