Kinh nghiệm chăm sóc da nhờn bị mụn tại nhà

Mùa hè là mùa da có rất nhiều nhờn, mồ hôi và dễ bắt bụi nên tạo điều kiện cho mụn “sinh sôi nảy nở”. Chăm sóc da mặt bị mụn đúng cách chính là một giải pháp để chữa trị mụn bọc, mụn đầu đen, trị mụn cám… hữu hiệu nhất. Cùng xem bí quyết chăm sóc da nhờn bị mụn tại nhà mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nha.

cach-cham-soc-da-nhon-bi-mun

1. Chăm sóc từ bên trong:

  • Nên uống thêm các loại nước mát khác như: nước cam, bột đậu xanh, bột sắn dây (nên mua loại bột sắn ở quê, mầu nó ngà ngà, hơi vụn, ko trắng tinh,nhưng đó là bột sắn nguyên chất)
  • Không nên ăn nhiều dầu mỡ, đồ uống có ga, đồ uống ngọt đóng chai, café…..
  • Không nên sờ tay lên mặt để nặn mụn hay sờ mụn, sẽ làm mụn trầm trọng hơn.
  • Không nên thức quá khuya, ăn uống hợp lí,Nên chăm chỉ luyện tập thể thao
  • Nếu em chăm sóc bên trong không tốt, thì có sử dụng mỹ phẩm gì cũng ko hiệu quả em ạ.

2. Rửa mặt:

1. Một ngày nên rửa mặt với sữa rửa mặt 2 lần: sáng và tối. Không nên rửa mặt quá nhiều , trừ khi đi ra ngoài bụi bặm về thì nên rửa mặt ngay. Vì da em là da nhờn, mà cơ chế của da nhờn là bị kích thích ra dầu do da bị khô. Nếu rửa mặt nhiều, chất nhờn (đồng thời cũng là chất bảo vệ da) sẽ bị trôi đi hết, thì da lại bị kích thích ra dầu nhiều hơn. Buổi trưa nên rửa mặt với các sản phẩm thiên nhiên nữa thì tốt nhất.

2. Không nên sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm như: sữa rửa mặt, nước hoa hồng, kem dưỡng da của các hãng mỹ phẩm bình dân Vì những sản phẩm đó có nhiều hoá chất, không hợp với làn da non nớt . Sữa rửa mặt vó nhiều xà phòng sẽ làm sạch chất nhờn, nhưng làm khô da, nên sau đó lại bị dầu nhiều hơn. Còn nước hoa hồng các hãng mỹ phẩm thì có nhiều cồn, ko tốt cho da. Dùng thời gian dài sẽ bị nám.

Nêu có thời gian các bạn hãy đắp mặt bằng các nguyên liệu thiên nhiên nhé!

lich ngoai hang Anh - XSMB lenvatinib 4mg