Trang điểmLàm đẹp

Kem dưỡng mắt có sử dụng được cho môi?

Kem dưỡng mắt có thể trở thành một sản phẩm hai trong một, đồng thời giúp chăm sóc hai vùng nhạy cảm nhất trên khuôn mặt của bạn là mắt và môi. Liệu điều này có đúng không? Hãy cùng Kenhphunu360 tìm hiểu về câu hỏi: Kem dưỡng mắt có sử dụng được cho môi? trong bài viết này nhé!

Vùng da mắt và môi có giống nhau không?

Để biết kem dưỡng mắt có sử dụng được cho môi không, chắc hẳn bạn cần tìm hiểu rõ về đặc tính của từng vùng da này. Vùng da dưới mắt và vùng da môi tương tự nhau ở điểm cả hai đều là vùng da mỏng nhất trên khuôn mặt. Vì những vùng da này mỏng nên da những vùng này cũng thiếu tuyến bã nhờn nên dễ bị khô. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc hai vùng da này dễ bị lão hóa nhanh hơn các vùng khác trên khuôn mặt. Vì lý do này, bạn nên đảm bảo rằng khu vực này được dưỡng ẩm thường xuyên.

Một điểm tương đồng nữa giữa vùng mắt và môi là cả hai vùng này đều cử động rất nhiều khi chúng ta cười, nói chuyện, ăn uống … Do đó, sản phẩm dưỡng mắt và dưỡng môi có chứa các thành phần dưỡng ẩm đậm đặc và không gây kích ứng. Vì vậy, các sản phẩm kem dưỡng mắt luôn có giá cao hơn các loại kem dưỡng da mặt thông thường. Tuy nhiên, một phần vì giá thành khá cao và nhiều loại kem mắt không thích hợp để thử trên môi như các loại son dưỡng thông thường nên bạn chỉ nên dùng phần dư sau khi thoa lên vùng mắt.

Kem dưỡng mắt

Kem dưỡng mắt có sử dụng được cho môi?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, nghiên cứu và đánh giá rằng việc sử dụng kem dưỡng mắt trên môi như sau: Đối với môi, nhiều sản phẩm có xu hướng tăng cường mạch máu để môi luôn hồng hào, còn vùng da dưới mắt. Chúng ta thường muốn thu nhỏ mạch máu để giảm thiểu bọng mắt và quầng thâm. Nói cách khác, một số sản phẩm được sử dụng riêng biệt cho từng vùng da; Một số có nhiều tác dụng cùng lúc tùy thuộc vào mục đích của sản phẩm.

Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là cung cấp dưỡng ẩm thuần túy, thì bạn hoàn toàn có thể dungf kem dưỡng mắt cho môi. Một số thành phần có tác dụng tốt trong cả hai lĩnh vực này bao gồm Axit Hyaluronic và chất dưỡng ẩm nhẹ như vitamin E. Điều cần thiết chính là bạn nên đọc kỹ thành phần trong sản phẩm trước khi sử dụng.

Tác dụng khi sử dụng kem dưỡng mắt trên các vùng da

Kem dưỡng mắt được đánh giá là sản phẩm đa năng, chúng sở hữu nhiều tính năng khác nhau nên bạn biết cách áp dụng linh hoạt. Dưới đây là một số tác dụng của kem dưỡng mắt mà bạn có thể tham khảo:

Kem dưỡng mắt

Kem dưỡng mắt giúp đôi môi căng mọng

Vùng da quanh môi không khác nhiều so với vùng da quanh mắt, cả hai đều rất mỏng và cần được chăm sóc đặc biệt. Thoa một chút kem dưỡng mắt lên môi và môi sẽ căng mọng hơn! Nếu bạn đã thử rất nhiều loại son dưỡng môi mà chưa thấy hiệu quả, hãy thử mẹo này.

Dùng kem dưỡng mắt pha trộn với mỹ phẩm trang điểm

Hầu hết chúng ta đang sử dụng kem mắt riêng biệt. Điều đó tốt, nhưng các nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp trộn kem mắt với kem nền và kem BB. Tin tưởng rằng sự kết hợp này sẽ khiến bạn trông tươi tắn hơn.

Sửa lỗi trang điểm

Bạn gặp khó khăn khi sửa lỗi trang điểm? Đừng lo, hãy chấm tăm bông vào hộp đựng kem mắt. Sau đó thoa nhẹ lên vùng cần sửa lỗi trang điểm. Điều này sẽ giúp sửa lỗi mà không làm hỏng lớp trang điểm khác của bạn.

Kem dưỡng mắt

Chống sưng mắt

Đặt kem dưỡng mắt vào tủ lạnh và làm mát sẽ làm giảm bọng mỡ quanh mắt mà vẫn dưỡng ẩm cho vùng da mắt.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc: Kem dưỡng mắt có sử dụng cho môi được không? của bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn sở hữu đôi môi hồng hào, căng mọng.

DMCA.com Protection Status

Bài liên quan

Back to top button