Nhà đẹpKhông gian đẹp

Hướng dẫn 5 cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ

Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ với những gợi ý vô cùng thiết thực dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng “làm đẹp” cho căn phòng của mình. Chỉ cần một vài đồ dùng nhỏ là có thể làm mới không gian. Điều này rất có lợi cho việc nghỉ ngơi và thư giãn của bạn. Hãy để Kênh phụ nữ bật mí cách trang trí phòng ngủ của bạn theo một phong cách riêng nhé!

Cách bố trí phòng ngủ nhỏ diện tích nhỏ như thế nào?

Với xu hướng phát triển hiện đại ngày nay, ngày càng có nhiều phòng ngủ diện tích nhỏ. Không gian hẹp không có nghĩa là thiếu tiện nghi hay chật chội. Nếu bạn biết cách lựa chọn và sắp xếp đồ đạc phù hợp thì mọi vấn đề đều được giải quyết.

Bạn nên cân nhắc xem phòng ngủ diện tích nhỏ của mình cần những chức năng gì? Tránh việc bố trí quá chật chội và không sử dụng được. Liệt kê những vật dụng cần thiết sau đó đến bước sắp xếp chúng gọn gàng.

Chọn vị trí kê giường trong cách bố trí phòng ngủ nhỏ diện tích nhỏ

Vị trí của giường rất quan trọng trong căn phòng. Đặc biệt là đối với cách bố trí phòng ngủ nhỏ 9m2, 10m2, 12m2,… phổ biến hiện nay. Phòng ngủ là nơi riêng tư nên cần đảm bảo tư thế ngủ thoải mái, dễ chịu, thuận tiện cho việc di chuyển hoặc lấy đồ đạc.

Bạn nên kê giường ở vị trí cố định sát tường. Có thể kê sát vào tường cửa sổ hoặc tường trong phòng. Điều này cũng phụ thuộc vào hình dạng của phòng ngủ. Nếu căn phòng có chiều dài lớn, giường thường sẽ được đặt theo chiều rộng của căn phòng. Ngược lại, nếu căn phòng cân đối về 2 hướng, bạn sẽ chọn một bức tường thích hợp để đặt giường giúp tiết kiệm diện tích cho phòng ngủ diện tích nhỏ.

phòng ngủ diện tích nhỏ
Thiết kế phòng ngủ 16m2

Cách bài trí đồ dùng trong cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ

Hãy biến những khoảng trống trên tường thành nơi cất giữ đồ dùng, sách vở với những chiếc kệ trang trí. Đơn giản hơn là thiết kế ngăn kéo dưới gầm giường hoặc ở vị trí khác liền kề với giường. Đầu giường cũng có thể là kệ trang trí tạo sự mới mẻ. Tận dụng mọi vị trí có thể để kê đồ đạc nhằm giảm bớt diện tích cho phòng ngủ diện tích nhỏ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nội thất có màu sơn bóng để giúp hấp thụ ánh sáng và phản chiếu tốt hơn. Tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Bạn cũng có thể treo gương trang trí trong phòng ngủ. Và bạn nên lưu ý tránh để gương đối diện với giường ngủ để không bị giật mình. Đây là cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ dễ thực hiện.

Cách bố trí phòng ngủ nhỏ với nhiều ý tưởng khác

Phòng ngủ có nhiều kiểu thiết kế khác nhau, từ chiều dài hẹp đến gấp khúc hoặc cắt bằng cột trụ. Điều đó khiến cho việc trang trí và sử dụng nội thất trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, chúng không hề làm khó bạn bởi có rất nhiều cách bố trí phòng ngủ nhỏ nhưng vô cùng đơn giản. Bạn đã sẵn sàng để đi vào phòng ngủ của mình?

phòng ngủ diện tích nhỏ

  • Cách bố trí phòng ngủ nhỏ với thiết kế tủ đầu giường

Thiết kế tủ ngay đầu giường là một trong những cách tiết kiệm diện tích cho phòng ngủ diện tích nhỏ. Thông thường trong phòng ngủ, khi bố trí không đủ diện tích cho tủ quần áo, bạn nên tận dụng khoảng trống trên đầu giường để làm tủ. Ở vị trí này, tủ có thể treo tường hoặc đặt dưới đất. Bạn có thể giữ quần áo hoặc đồ dùng ngăn nắp.

Chiếc tủ trên đầu giường giúp phòng ngủ nhỏ có không gian đi lại rộng rãi. Căn phòng được bài trí gọn gàng với tủ đựng đồ tiện lợi. Hạn chế những vật dụng không cần thiết.

  • Cách bố trí phòng ngủ nhỏ tiết kiệm khi sử dụng giường pallet

Mẫu giường ngủ bằng pallet rất phù hợp với những ai yêu thích phong cách vintage hoặc retro. Bởi màu vân gỗ tự nhiên và sự mộc mạc gần gũi của kiểu giường ngủ này. Giường gỗ pallet dễ dàng tháo lắp và di chuyển. Đặc biệt loại giường này có giá thành rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm như những mẫu chăn ga gối đệm khác.

Kiểu giường Pallet độc đáo và mới lạ. Phần bên dưới giường tạo thành những ngăn kệ giúp bạn tận dụng để đựng đồ hoặc tủ giày. Bạn có thích mẫu giường cho phòng ngủ diện tích nhỏ này không?

phòng ngủ diện tích nhỏ

Phòng ngủ quan trọng nhất là đảm bảo sự thoải mái mỗi khi nghỉ ngơi. Kích thước của phòng ngủ không phải là yếu tố quyết định sự thoải mái đó. Cách bố trí, đồ vật, chức năng và màu sắc đều ảnh hưởng đến căn phòng. Mọi thứ trở nên đơn giản với những cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ trên đây.

DMCA.com Protection Status
Back to top button