Để da trắng đẹp, cả đời không bị mụn thì sau khi tẩy trang nhất định bạn phải làm điều này

Đối với những người có thói quen trang điểm trước khi ra ngoài thì việc tẩy trang là điều vô cùng cần thiết. Thế nhưng hãy nhớ bỏ thêm chút thời gian nữa để thực hiện đầy đủ các bước chăm sóc da sau đây để có được làn da không tuổi, trắng da, bóng mịn như mơ. 

Sau khi trang điểm với hàng loạt nào là phấn, kem nền, phấn phủ, kem che khuyết điểm, eyeliner… hẳn các chị em sẽ cảm thấy nản mỗi khi tẩy trang, làm sạch và chăm sóc da. Tuy nhiên, càng để lớp trang điểm lâu trên gương mặt thì làn da sẽ xuống cấp thảm hại.

Nhiều người chỉ đơn giản tẩy trang rồi rửa mặt là yên tâm, thế nhưng thực tế nếu bạn quá coi nhẹ việc chăm sóc da khi trang điểm sẽ gây ra hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Da không được nuôi dưỡng, cung cấp đủ tinh chất sẽ trở nên khô ráp, các dấu hiệu như mụn, nám, sạm đen, lão hóa cũng ầm ầm kéo đến.

Hãy bỏ thêm chút thời gian thực hiện đầy đủ các bước chăm sóc da sau trang điểm dưới đây để có được làn da không tuổi, bóng mịn như mơ.

1. Tẩy trang

Chắc chắn rồi, việc tẩy đi lớp trang điểm dày cộp sẽ giúp làn da thông thoáng, loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn. Nếu không lấy sạch lớp trang điểm, da chúng lão hoá đến 10 năm so với tuổi thật của da. Không nhưng thế lớp makeup lưu lại sau một đêm sẽ khiến chúng ta gặp phải rất nhiều vấn đề khác như lỗ chân lông to, mụn, da xỉn màu, khô da…

các bước tẩy trang, tẩy trang đúng cách để da luôn đẹp
  Chú ý khi tẩy trang thì đừng quên nhũ hoá kĩ để các lớp makeup trôi đi  sạch sẽ.

 

2. Rửa mặt

Công đoạn làm sạch là vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc để có làn da đẹp, vì thế càng làm sạch sâu da của bạn sẽ càng dễ hấp thụ các tinh chất ở các bước dưỡng sau này. Máy rửa mặt là công cụ hỗ trợ vô cùng hiệu quả cho các nàng, giúp đánh bay các cặn bẩn vẫn còn đọng lại trong lỗ chân lông -nguyên nhân gây mụn sau này.

các bước tẩy trang, tẩy trang đúng cách để da luôn đẹp
Nếu không có máy rửa mặt, bạn hoàn toàn có thể dùng sữa rửa mặt như bình thường

Hãy dùng sữa rửa mặt tạo bọt để làm sạch da, rửa cả vùng da cổ để chống lão hoá sớm.

3.  Toner

Qua 2 lần rửa mặt như vậy da cần cân bằng ẩm, thế nên phải có toner cứu vớt. Vỗ nhẹ toner lên da mặt và cổ sau đó là cho da nghỉ 5 phút rồi bắt đầu bước tiếp theo.

4. Mặt nạ dưỡng

Mỗi làn trang điểm xong da thường thiếu nước dù đã xịt khoáng thường xuyên nên hãy đắp mặt nạ dưỡng, cấp ẩm cho da được mềm mượt hơn. Sau khi đắp xong vỗ nhẹ lên mặt cho da thấm các tinh chất còn thừa trên mặt. Để yên khoảng 10 phút cho da khô tự nhiên rồi lấy toner lau sơ qua lần nữa rồi lại cho da nghỉ 5 phút.

các bước tẩy trang, tẩy trang đúng cách để da luôn đẹp
Chăm sóc đủ bước làn da sẽ luôn đẹp, và trẻ trung

5. Kem mắt

Vùng mắt quan trọng vì rất nhạy cảm, dễ bị thâm, nhăn nên khi chăm sóc da đừng quên vùng mắt. Đừng để đến khi các em vùng dậy giận dỗi thêm cả đống nếp nhăn là chỉ biết ngồi khóc thôi.

Hãy dùng kem dưỡng mắt, sau đó là mặt nạ ngủ cho mắt để khoá lớp kem kia lại, bảo vệ mắt hoàn hảo trước khi đi ngủ.

6. Mặt nạ ngủ

Cuối cùng, dùng mặt nạ ngủ để tạo màng cấp nước cả đêm cho da mặt không bị lão hóa.

lich ngoai hang Anh - XSMB lenvatinib 4mg