Cuộc gặp gỡ với cậu bé nghèo khiến người đàn ông bỏ việc Phố Wall

Sau cuộc gặp gỡ với cậu bé ăn xin nghèo, Adam Braun đã quyết định bỏ việc ở Phố Wall. Cuộc hội thoại giữa anh với cậu bé “Cháu muốn điều gì nhất trên thế giới này?” – “Một chiếc bút chì”. Chính điều này đã làm thay đổi cuộc đời anh.

Mỗi người đều có con đường và hạnh phúc riêng. Adam Braun dường như đã có đủ mọi thứ mà anh cần: một công việc ở Phố Wall, một căn hộ, và một cơ hội để đi vòng quanh thế giới. Và sau cuộc gặp gỡ với một cậu bé nghèo tại Ấn Độ – người chỉ có ước mơ là sở hữu một cây bút chì, thế giới của Adam đã bị đảo lộn.

Cuộc gặp gỡ với cậu bé nghèo
Adam đã xây dựng các ngôi trường từ thiện trên thế giới mang hạnh phúc nhỏ nhoi đến các em nhỏ Ấn Độ

Người đàn ông từ bỏ lương cao để sáng lập và điều hành công ty từ thiện, viết sách về cuộc hành trình của mình đã truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Cuộc hành trình của Adam mang tên The Promise of a Pencil (Tạm dịch Lời hứa của một cây bút chì) – theo cachlamtrangda.edu.vn

Tủ đồ của anh chỉ toàn những bộ đồ dân văn phòng và danh thiếp của anh được nhiều công ty đánh giá cao.  Adam tốt nghiệp Đại học Ivy League, làm việc trong các quỹ phòng hộ và mong muốn xây dựng một sự nghiệp lớn ở Bain & Company. Tuy vậy, những điều này vẫn không thể thỏa mãn anh vì trong sâu thẳm tâm hồn, anh mong muốn một cuộc sống với nhiều thứ hơn. Adam đã quyết định ra ngoài và tìm hạnh phúc cho chính mình.

Adam đến Ấn Độ, Châu Phi và Việt Nam, điều đầu tiên anh làm là rời khỏi vùng thoải mái của mình. Đột nhiên, ở Ấn Độ, cuộc đời anh bắt đầu thay đổi sau cuộc đối thoại với cậu bé ăn xin. Cậu bé chưa bao giờ được đến trường. Nhưng cậu bé từng nhìn thấy những đứa trẻ khác viết bài bằng bút chì, và ước muốn duy nhất của cậu là có một chiếc bút của riêng mình.

Cuộc gặp gỡ chốc lát với những em bé nghèo
Cuộc gặp gỡ chốc lát với những em bé nghèo đã làm thay đổi cuộc đời adam

Adam Braun đã bị sốc trước câu trả lời của cậu bé : “Cháu muốn điều gì nhất trên thế giới này”; và nhận được câu trả lời là: “Một chiếc bút chì”. Và sau đó, Adam nhận ra rằng có rất nhiều đứa trẻ trên thế giới đang ở trong hoàn cảnh tương tự của cậu bé ăn xin. Có khoảng 263 triệu trẻ em và thanh niên không được tiếp cận với một nền giáo dục phù hợp.

Theo nguồn tin tức mới đây cho biết, sau cuộc gặp với cậu bé bút chì. Adam đã trở về Mỹ, anh đã thành lập một công ty phi thương mại, Pencils of Promise. Anh muốn xây dựng trường học đầu tiên ở Phatheng, Nam Phi. Và để toàn tâm toàn ý cho sự phát triển tổ chức mới của mình, Adam quyết định từ bỏ công việc anh đang làm ở Phố Wall. “Những giấc mơ lớn nhất thường bắt đầu với những hành động nhỏ, phi lý”, Adam nói.

Lựa chọn này của anh quả thực không dễ dàng. Adam đã phải nghiên cứu về quy trình hoạt động của tổ chức từ thiện, tìm những người hiểu biết và nhờ họ giúp đỡ, chia sẻ kiến thức. Trường học ở Phatheng cuối cùng cũng được mở, và sau đó là 300 ngôi trường khác trên toàn thế giới. “Đừng hỏi thế giới cần gì. Hảy hỏi những gì giúp bạn sống và đi làm điều đó”, Adam tâm niệm.

 Adam nói về sự phức tạp, nghi ngờ và những sai lầm mà anh phải đối mặt trong cuốn sách của mình. Anh mô tả chi tiết toàn bộ quá trình hình thành của tổ chức anh sáng lập – từ một tài khoản ngân hàng 25 USD để xây trường học đầu tiên, để tạo ra một đội ngũ quốc tế lớn và thu hút khoản tiền có 6 chữ số từ các nhà hảo tâm.

Hiện nay Adam đã là người đứng đầu công ty hoạt động từ thiện tên là Pencils of Promise. Cùng các cộng sự, anh đã xây dựng được hơn 300 trường học khắp thế giới. Trong những năm qua, anh đã được ghi danh vào danh sách “50 người thay đổi thế giới” của tạp chí Wired và danh sách 30 người dưới 30 tuổi truyền cảm hứng của Forbes. Anh thậm chí còn được xuất hiện trong các buổi nói chuyện tại Liên Hiệp Quốc, Nhà Trắng và Diễn đàn kinh tế thế giới.

lich ngoai hang Anh - XSMB lenvatinib 4mg