Bị ong chích gần 1000 nốt, bé trai 19 tháng tuổi nguy kịch

Tin tức nhận được từ Nghệ An, một cháu bé vừa phải nhập viện trong tình trạng bị kích thích vật vã với gần 1000 vết đốt trên cơ thể, nguy hiểm đến tính mạng. 

Ngày 4/4, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An tiếp nhận và điều trị tích cực cho bệnh nhi 19 tháng tuổi. Nguyên nhân khiến bé nhập viện là bị ong đốt.

Cháu Nguyễn Thông Văn Sáng, 19 tháng tuổi (ngụ tại xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An) được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng kích thích vật vã, hàng trăm nốt ong đốt trên người.

bị đàn ông đốt nguy kich
Bé Sáng vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện

Bác sỹ Tạ Thị Quỳnh Anh – Khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An thông tin: “Khoảng 1 giờ đồng hồ thì chúng tôi mới rút hết nọc ong trên người cháu bé. Thời điểm cháu nhập viện thì tình trạng rất nguy hiểm, nếu không được phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời thì nguy cơ tử vong do sốc phản vệ. Loại ong đốt cháu Sáng là ong mật được gia đình nuôi”.

Theo gia đình anh Nguyễn Văn Quy (36 tuổi), bố cháu Sáng cho biết, đàn ong đốt cháu Sáng là do gia đình nuôi để lấy mật trong vườn nhà. Vào chiều 1/4, vợ chồng anh Quý đi có việc gấp nên đã đưa cháu Sáng cho chị gái 19 tuổi trong coi.

Bé Sáng một mình chơi trong vườn nhà thì bất ngờ bị ong đốt. Hàng xóm nghe thấy tiếng cháu khóc thét trong vườn đã ngay lập tức chạy qua và đưa cháu đi cấp cứu bệnh viện đồng thời báo cho bố mẹ cháu.

Tình trạng cháu Sáng thời điểm nhập viện rất nguy hiểm, nếu không được phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời thì nguy cơ tử vong do sốc phản vệ.

Hiện tại cháu bé vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện sản Nhi Nghệ An.

lich ngoai hang Anh - XSMB lenvatinib 4mg