Nhà đẹpPhong thủy

9 điều cần kiêng kị trong phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư, gắn bó của mỗi thành viên hoặc các cặp vợ chồng trong gia đình. Vì vậy, phong thủy phòng ngủ liên quan trực tiếp đến vận may và các mối quan hệ hôn nhân trong gia đình. Để tránh những điều xui xẻo, hãy cùng tham khảo 10 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ do Kênh phụ nữ tổng hợp nhé!

Cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa chính trong nhà.

Lối vào luôn là con đường của tài lộc. Cửa phòng ngủ cũng vậy. Bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính là điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Thứ nhất, về mặt thẩm mỹ, nó làm mất đi sự riêng tư. Về phong thủy, nếu thông với cửa chính, các khí độc hại từ bên ngoài sẽ dễ dàng xâm nhập. Tính khí không tốt đó sẽ dễ khiến sức khỏe gia đình sa sút, gia đạo bất an, vợ chồng lục đục.

Phong thủy

Phong thủy phòng ngủ tránh cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, bếp.

Ô nhiễm nhà vệ sinh và khói bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Chúng dễ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp và xương khớp. Về phong thủy, vượng khí trong phòng ngủ cũng bị ảnh hưởng không ít.

Cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ phải nhớ: Không đặt giường ngủ đối diện cửa phòng.

Trong phong thủy phòng ngủ, giường ngủ là trung tâm. Đặt giường ngủ sai vị trí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính của gia chủ. Đặt giường ngủ trước cửa phòng ngủ có thể gây đau đầu, ảnh hưởng đến thần kinh, mắc các bệnh về dạ dày,… Không chỉ cửa phòng ngủ mà việc đặt giường ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh cũng cần tuyệt đối tránh.

Phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ tránh đặt giường ngủ trước gương

Trong phong thủy phòng ngủ, gương được dùng để ngăn cản, có tác dụng phản xạ sát khí trực tiếp. Bản chất của gương là sự chuyển động nên không được đặt đối diện với giường ngủ của gia đình. Gương lấy đi không gian nghỉ ngơi tĩnh tại của bạn. Nằm ngủ đối diện với gương sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái hôn mê, ngủ không sâu giấc, khó tập trung suy nghĩ mọi việc.

Tốt nhất nên tránh đặt gương trong phòng ngủ để tránh những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Nếu bạn phải có gương trong phòng, hãy đặt chúng ở hai bên đầu giường.

Kiêng đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang

Đây là một trong những điều kiêng kỵ quan trọng nhất trong việc sắp xếp chỗ ngủ. Trong phong thủy, vị trí gầm cầu thang cực kỳ xấu. Bạn chỉ có thể tận dụng nó để đựng hoặc lắp tủ để giày dép. Tiếng bước chân lên cầu thang cũng khiến người nằm trên giường khó chịu, không yên giấc, dễ gặp ác mộng.

Phong thủy giường ngủ

Phong thủy phòng ngủ tránh kê giường ngay dưới xà ngang.

Trong phong thủy phòng ngủ có quan niệm “sinh họa sát”. Đó là khi giường được kê trong phòng ngay dưới quầy bar sẽ tạo cảm giác luôn bị ép. Nằm ngủ ở vị trí cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ này, đặc biệt là đầu giường ngay dưới xà ngang có thể gây đau đầu, mất ngủ kinh niên.

Kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ: Kê đầu giường sau bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng nên luôn được lưu ý. Bạn tuyệt đối không kê giường, kê đầu giường sát bức tường phía sau bàn thờ.

Cấm đặt đầu giường sau bồn cầu.

Nhà vệ sinh, bồn cầu là nơi phát ra mùi ô uế, mất vệ sinh. Lưu ý kê giường ngủ không kê sát vào bức tường phía sau bồn cầu. Điều này sẽ giúp bạn tránh được chứng đau đầu mãn tính, rối loạn tư tưởng và tâm thần.

Phong thủy phòng ngủ

Không để đèn chiếu thẳng vào giường ngủ

Trong bố trí phòng ngủ, gia chủ tuyệt đối không được chiếu thẳng vào giường ngủ. Điều này vô tình tạo ra áp lực khi nằm. Đây là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ.

Phong thủy phòng ngủ

Chắc hẳn 9 điều cần kiêng kị trong phong thủy phòng ngủ mà Kênh phụ nữ chia sẻ trên đây đã giúp bạn có được những kiến thức cơ bản nhất về những điều cần tránh khi lắp đặt phòng ngủ. Chúc các bạn luôn thành công và nhận nhiều tài lộc.

DMCA.com Protection Status
Back to top button